Dinh dưỡng cho người bị bệnh gút

Dinh dưỡng cho người bị bệnh gút (gout)

Rau củ quả trái cây : Ăn nhiều rau xanh, hoa quả như xà lách, cà rốt, bắp cải, dưa chuột, dưa gang, khoai tây, cà chua, rau actiso và nên ăn nhiều dưa leo. Có thể ăn trứng, sữa .

Uống nhiều nước để loại bỏ axit uric ra ngoài theo đường nước tiểu. nên uống nước khoáng có kiềm, ăn cháo, súp

Ăn các loại hạt, ngũ cốc…

Người bệnh gút ( gout) không nên dùng các thực phẩm sau:

  • Thực phẩm chứa nhiều purin như cá mòi, cá đối, cá trích, trứng vịt lộn, óc, lá lách, gan, thận, tim…nội tạng động vật, các loại thịt có màu đỏ và các loại hải sản,
  • Không ăn mỡ động vật, đường…
  • Không uống rượu bia, sử dụng chất kích thích như ớt, cà phê, hạt tiêu.

Chế độ sinh hoạt dành cho người bị bệnh gout

Giảm cân là một trong những mục tiêu hàng đầu người bệnh gút cần hướng tới. Đối với bệnh nhân thừa cân và béo phì cần áp dụng chế độ ăn giảm năng lượng, giảm mỡ. Chế độ ăn giảm đạm ( thịt ăn không quá 150g/ngày), đặc biệt cần hạn chế ăn các thức ăn có chứa nhiều purin như phủ tạng động vật (lòng lợn tiết canh, gan, thận, óc, dạ dày, lưỡi)…các loại thịt có màu đỏ và các loại hải sản.

  • Tăng cường vận động thể dục thể thao để xương khớp linh hoạt, tránh lười biếng, ngồi ì một chỗ càng khiến bệnh thêm trầm trọng. Tuy vậy bệnh nhân cũng không được làm việc quá sức hay nặng nhọc.
  • Giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng, stress…

Nhiều bệnh nhân không sử dụng được các loại thuốc trị bệnh gút do gặp phải tác dụng phụ thì thường chế độ ăn uống như một biện pháp điều trị bệnh hàng đầu. Hy vọng thông tin trên đây sẽ cung cấp cho người bệnh những kiến thức bổ ích để từ đó tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Thuốc Nam Đặc Trị Gout

Trả lời